Sử dụng sữa non trong điều trị và cải thiện hen suyễn là biện pháp hiệu quả được sử dụng rộng rãi gần đây, với hàm lượng dinh dưỡng cào cũng các yếu tố tăng trưởng có lợi, sữa non giúp tăng cường đề kháng và giảm thiểu các tình trạng hen suyễn. Sử dụng sữa non lâu dài giúp bổ sung dinh dưỡng toàn diện cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Đồng thời sữa non giúp sữa chữa và hồi phục các tế bào gốc giúp các chức năng của cơ thể hoạt động hiệu quả từ đó giúp điều trị, cải thiện và ngăn ngừa hiệu quả hen suyễn.

Hen suyễn là gì?

Hen suyễn là một rối loạn của hệ thống hô hấp, trong đó các đường dẫn không khí đi vào và ra khỏi phổi bị thu hẹp, gây ra thở khò khè, ho và khó thở do hạn chế không khí vào. Hiện nay các vấn đề về hen suyễn xảy ra ở tất cả các đối tượng nam và nữ, trẻ em là đối tượng dễ mắc nhất và đang có xu hướng gia tăng. Sự gia tăng mạnh này chủ yếu là do tiếp xúc nhiều hơn với khói thuốc, ô nhiễm không khí, nơi ở thiếu thoáng khí…

Điều trị hen suyễn tích cực bằng sữa non
Điều trị hen suyễn tích cực bằng sữa non

Nguyên nhân gây hen suyễn phổ biến

Hiện nay nguyên nhân gây nên bệnh hen xuyễn vẫn chưa được giải thích rõ ràng, các tác nhân gây bệnh chủ yếu là từ môi trường, không khí, và di truyền… Các tình trạng hen suyễn chủ yếu xảy ra khi cơ thể tiếp xúc với các chất gây kích ứng với hệ hô hấp. Dưới đây là một số nguyên nhân gây nên bệnh hen suyễn phổ biến ở các bệnh nhân.

1. Viêm phế quản và tiểu phế quản

Các cơn hen suyễn xảy ra khi phế quản và tiểu phế quản bị viêm, thường là do tiếp xúc với chất gây kích thích như lông thú cưng hoặc khói thuốc lá. Điều này làm giảm không gian mà không khí có thể đi qua phổi, khiến phổi phải làm việc nhiều hơn để di chuyển không khí vào và ra. Các cơn suyễn thường bắt đầu với cảm giác tức ngực nhẹ và ho khan, và khi cơn tăng cường, thở khò khè xuất hiện và khó thở kèm theo ho tiết ra chất nhầy như dây đàn. Vì tình trạng viêm đường thở ngăn cản một số không khí giàu oxy đến phế nang, các tế bào của cơ thể bắt đầu đốt cháy oxy với tốc độ cao hơn, điều này thực sự làm tăng nhu cầu oxy của cơ thể.

2. Viêm đường thở

Viêm đường thở xảy ra khi chất kích thích tiếp xúc với thành đường thở. Hệ thống miễn dịch của cơ thể phát hiện chất gây kích ứng là vật lạ và giải phóng một ImmunoGlobulin miễn dịch thuộc lớp IgE có thể gắn vào chất kích ứng. Điều này kích hoạt việc giải phóng các tế bào bạch cầu chuyên biệt, được gọi là tế bào mast hướng đến vị trí kích ứng. Khi chúng đến đó, các tế bào mast giải phóng histamine, một chất hóa học gây sưng và đỏ như một phần của phản ứng viêm. Điều này làm cho các cơ lót trong đường thở co bóp nhiều hơn, thu hẹp đường đi hơn nữa. Các tế bào lót đường thở phản ứng quá mức với phản ứng viêm và tiết ra nhiều chất nhầy, làm tắc nghẽn các tiểu phế quản và gây ra tình trạng thở khò khè. Khiến tình trạng hen suyễn trầm trọng hơn, cơ thể thiếu hụt oxy vì khó thở.

3. Hít phải các chất gây dị ứng

Nguyên nhân phổ biến nhất của các cơn hen suyễn là các hạt cực nhỏ và nhẹ được vận chuyển trong không khí và hít vào phổi. Đối với nhiều người, các tác nhân có trong môi trường gây ra hen suyễn là các chất gây dị ứng như phấn hoa thực vật, bào tử nấm mốc, lông động vật và phân từ mạt bụi và gián. Các yếu tố khởi phát cũng có thể là hoạt động sinh lý của cơ thể, như tập thể dục và các bệnh nhiễm trùng như cảm lạnh thông thường. Ngoài ra, các cuộc tấn công có thể được gây ra bởi các chất có trong thực phẩm, chẳng hạn như sulfite được sử dụng để bảo quản bia và rượu, và trong các loại thuốc như aspirin và ibuprofen, naproxen, thuốc ức chế beta.

4. Các vấn đề về Xoang

Các vấn đề về xoang có thể liên quan mật thiết đến một người có thể bị hen suyễn. Các xoang cạnh mũi là những khoang chứa đầy không khí, chất nhầy lót ở đầu và xương gò má và trong xương trán ngay trên và giữa các hốc mắt. Các xoang đều dẫn lưu vào hốc mũi. Các xoang thường bị nhiễm vi khuẩn gây viêm nhiễm, đau nhức dữ dội. Các chất kích ứng môi trường và hóa học, cũng như hầu hết các chất gây dị ứng, tương tự có thể gây ra phản ứng viêm từ nhẹ đến nặng trong xoang. Trong tất cả các trường hợp, tình trạng viêm dẫn đến sản xuất quá nhiều chất nhầy bởi các tế bào lót trong các hốc. Các cuộc tấn công lặp đi lặp lại thường dẫn đến dày niêm mạc và đôi khi có thể xảy ra tình trạng đóng vảy cần can thiệp phẫu thuật, và thường chỉ giúp giảm đau tạm thời và khó trị dứt điểm.

5. Hệ miễn dịch hoạt động kém

Hệ miễn dịch kém là một trong những nguyên nhân sâu xa gây nên hen suyễn, khi hệ miễn dịch hoạt động kém hiệu quả, cơ thể thiếu mất đề kháng để bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại, cơ thể dễ bị tấn công bởi vi khuẩn, virus, nấm… từ đó dễ gây nên các tình trạng nhiễm khuẩn đường hô hấp, viêm loét, nhiễm trùng, dị ứng…

Hầu hết các vấn đề hen suyễn và xoang khiến người bệnh mệt mỏi, lâu ngày gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần sức khoẻ người bệnh. Không những vậy các vấn đề khiến chất lượng cuộc sống suy giảm, nếu không có phương pháp điều trị người bệnh có thể đối mặt với các biến chứng nguy hiểm. Do đó cần phòng ngừa hoặc chữa trị ngay các vấn đề về bệnh hen suyễn, xoang ngay khi phát hiện.

Hen suyễn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và chất lượng sống.
Hen suyễn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và chất lượng sống.

Bổ sung sữa non giúp điều trị và cải thiện Hen suyễn hiệu quả, và đây là lý do tại sao.

Hen xuyễn, hay các vấn đề về xoang hoặc phản ứng dị ứng của cơ thể là biểu hiện của một hệ thống miễn dịch mất kiểm soát. Nền tảng của hệ thống miễn dịch được thiết lập bởi một cấu trúc giống như tuyến ức. Trong cấu trúc này, các tế bào trưởng thành sẽ xác định các loại phản ứng thích hợp mà hệ thống miễn dịch phản ứng khi bị tác động xấu, sau đó các tế bào sẽ điều chỉnh cường độ và chất lượng của phản ứng đó, ngoài ra các tế bào trong tuyến ức cũng quét máu để tìm các tế bào bất thường và loại bỏ chúng (Quá trình này gọi là phát triển trí nhớ của hệ miễn dịch). Sau tuổi dậy thì, tuyến ức bắt đầu co lại cho đến khi mất hẳn ở độ tuổi 50 – 60 khiến các cơ chế hỗ trợ sức khoẻ của cơ thể kém dần đi. Do đó, mặc dù hệ thống miễn dịch phát triển trí nhớ miễn dịch nhiều hơn theo thời gian, nhưng nó sẽ dần mất khả năng điều phối và chỉ đạo các phản ứng miễn dịch, khiến các hoạt động kém hiệu quả.

Các nghiên cứu khoa học gần đây chỉ ra rằng trong sữa non có chứa yếu tố tăng trưởng giống Insulin có tên là IGF-1 (hormone IGF-1), chúng là một thành phần chính quan trọng có trong sữa non bò chất lượng cao, IGF có thể khôi phục và duy trì giúp các chức năng của tuyến ức hoạt động đầy đủ trên cả trẻ em và người lớn.

Sữa non hỗ trợ điều trị và cải thiện hiệu quả hen suyễn
Sữa non hỗ trợ điều trị và cải thiện hiệu quả hen suyễn

Để khắc phục hen suyễn, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể bằng cách bổ sung sữa non là biện pháp hiệu quả giúp cơ thể chống lại mọi bệnh tật, trong đó có hen suyễn. Một sức đề kháng tốt giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, nấm mốc… Ngoài ra sữa non chứa các yếu tố tăng trưởng có lợi như Protein, kháng thể IgG, bạch cầu, vitamin, khoáng chất không những giúp cung cấp dinh dưỡng toàn diện cho cơ thể mà còn hỗ trợ kháng viêm, chống nhiễm trùng hiệu quả.

Sữa non chứa IGF giúp phục hồi và duy trì tuyến ức mạnh khoẻ
Sữa non chứa IGF giúp phục hồi và duy trì tuyến ức mạnh khoẻ

Sữa non Alpha Lipid có lợi ích gì trong việc điều trị và cải thiện hen suyễn?

Sữa non Alpha Lipid Lifeline xuất xứ NewZealand là sản phẩm được chiết xuất từ sữa non bò kết hợp thêm 1000mg canxi Nano / 1 lần sử dụng cùng với vitamin, khoáng chất giúp bổ sung dinh dưỡng toàn diện cho cơ thể, từ đó giúp cơ thể có một sức khoẻ với hệ miễn dịch mạnh mẽ chống lại các tác nhân gây bệnh trong đó có hen suyễn. Ngoài ra các thành phần trong sữa non giúp

  • Sữa non chứa kháng thể IgG giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm hại của vi khuẩn, virus…Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
  • Bạch cầu trong sữa non giúp kháng viêm mạnh mẽ, chống nhiễm trùng.
  • Sữa non Alpha Lipid chứa vitamin và khoáng chất bổ sung dinh dưỡng toàn diện cho cơ thể.
  • Chứa lợi khuẩn Probiotics giúp hệ tiêu hoá hoạt động ổn định, kích thích hệ miễn dịch đường ruột.
  • Chứa các yêu tố tăng trưởng giúp sữa chữa, phục hồi, duy trì và tái tạo tế bào gốc. Giúp phục hồi và duy trì một tuyến ức khoẻ mạnh từ đó khắc phục tình trạng hen suyễn, lâu ngày giúp cải thiện và mất dần hen suyễn.
  • Chứa chất chống oxy hoá giúp chống lão hoá.

Giúp hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh là biện pháp hữu hiệu trong việc điều trị dứt điểm hen suyễn, sự kết hợp từ các thành phần dinh dưỡng và các yếu tố tăng trưởng có trong sữa non Alpha Lipid là sự cộng hưởng tuyệt vời để giúp bổ sung dinh dưỡng toàn diện cho cơ thể, tăng cường và nâng cao sức đề kháng. Từ đó hỗ trợ tích cực và hiệu quả trong việc cải thiện và điều trị các loại bệnh trong đó có hen suyễn.

Sữa non Alpha Lipid giúp tăng cường sức khoẻ, hỗ trợ cải thiện hen suyễn hiệu quả
Sữa non Alpha Lipid giúp tăng cường sức khoẻ, hỗ trợ cải thiện hen suyễn hiệu quả

Khi hệ miễn dịch của cơ thể hoạt động khoẻ mạnh, các chức năng của cơ thể nhất là tuyến ức sẽ được hoạt động đầy đủ, khả năng điều phối và chỉ đạo các phản ứng miễn dịch sẽ hoạt động tốt và có hiệu quả, từ đó giúp giảm dần các tình trạng hen suyễn, duy trì thể trạng khoẻ mạnh lâu ngày có thể dứt điểm các tình trạng hen suyễn này.

Sử dụng sữa non thường xuyên không những giúp cơ thể khoẻ mạnh mà còn giúp cải thiện các vấn đề về sức khoẻ hiệu quả. Tuy nhiên nên sử dụng điều độ theo khuyến cáo của nhà sản xuất, dùng sữa non một cách lạm dụng có thể gây các phản ứng phụ như đau bụng, tiêu chảy… do đó cần hiểu để sử dụng một cách có hiệu quả.

Lời khuyên cho bệnh nhân bị hen suyễn và đang trong quá trình điều trị

Trong suốt quá trình sử dụng sữa non để tăng cường sức khoẻ, người bị hen suyễn nên hoạt động thể dục thể thao nhẹ, việc này nhắm giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, hít thở nhiều giúp cung cấp oxy cho các tế bào giúp các chức năng hoạt động hiệu quả từ đó giúp rút ngắn quá trình cải thiện và điều trị hen suyễn.

Sử dụng sữa non điều độ và liên tục, không sử dụng cách quãng để tránh mất các tác dụng tích cực của sữa non đối với cơ thể. Tuỳ vào tình trạng hen suyễn hiện tại và cơ địa mỗi người khác nhau, bổ sung sữa non trong khoảng từ 3-6 tháng sẽ giúp cải thiện hiệu quả và có thể chấm dứt hoàn toàn các vấn đề hen suyễn.

Sữa non có thể điều trị dứt điểm hen suyễn
Sữa non có thể điều trị dứt điểm hen suyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *